Cách tiết kiệm pin Macbook đơn giản

Macbook là 1 đứa con ruột của hãng Apple, là một trong những dòng máy tính xách tay sang trọng nhờ thiết kế bên ngoài tuyệt đẹp và cấu hình vượt trội. Mỗi dòng sản phẩm mới của Macbook đều thu hút được người tiêu dùng. Nhà sản xuất cũng không ngừng cải tiến công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Mặc dù vậy, dù sản phẩm có cao cấp đến đâu thì việc sử dụng như thế nào cho đúng cách hay trong những trường hợp khẩn cấp cần tiết kiệm pin để duy trì hoạt động là điều mà người dùng cần hiểu rõ. Bài viết dưới đây chia sẻ với những người dùng Macbook cách sử dụng máy như thế nào để tiết kiệm pin. Mời các bạn tham khảo.

 1. Tắt hoặc giảm cường độ hoạt động của ứng dụng trên máy

Hệ điều hành MacOS cho phép người sử dụng kiểm tra việc tiêu tốn pin của các chương trình đang hoạt động. Bằng công cụ này, người dùng dễ dàng tìm kiếm chương trình làm hao nhiều pin nhất để tắt hẳn hoặc làm giảm cường độ hoạt động, điều này cho phép tiết kiệm một lượng pin không hề nhỏ.

 1. Tùy chỉnh chế độ hoạt động của màn hình, ổ cứng và chế độ sleep

Người dùng Macbook hoàn toàn có thể tiết kiệm pin cho chiếc máy tính của mình bằng cách điều chỉnh lại chế độ hoạt động của màn hình, ổ cứng hay chế độ sleep. Điều này cho phép bạn tiết kiệm một phần pin không hề nhỏ. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ấn vào biểu tượng “Apple
 • Bước 2: Chọn “System Preferences
 • Bước 3: Chọn “Energy Saver
 • Bước 4: Chọn “Battery
 • Bước 5: Lựa chọn các chế độ sau:
 • Kéo thanh “Turn display off after” về bên trái. Ở chế độ này, màn hình máy tính sẽ tự động tắt khi không dùng. Thời gian ở chế độ chờ do người dùng cài đặt.
 • Chọn “Put hard disk to sleep when possible”: Với công cụ này, Macbook sẽ tự động tắt ổ cứng khi người dùng không có nhu cầu sử dụng. Mặc dù chế độ này giúp tiết kiệm pin nhưng đôi khi chúng sẽ khiến quá trình tải file về máy bị ngưng trệ.
 • Slightly dim the display when on battery”: Khi ở chế độ dùng pin, màn hình máy tính tự động giảm độ sáng.
 1. Cập nhật phầm mềm máy tính

Nhà sản xuất luôn cố gắng mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng nên các phần mềm mới luôn được tạo ra để khắc phục lỗi của các phần mềm trước đó. Do đó, bạn hãy cố gắng cập nhật liên tục phần mềm  để tối ưu thời lượng pin cho thiết bị, tối ưu hiệu suất hoạt động của ứng dụng.

 1. Giảm ánh sáng màn hình, bàn phím và âm lượng loa ngoài

Ánh sáng màn hình, ánh sáng bàn phím và âm lượng loa ngoài là những yếu tố khiến pin máy tính của bạn nhanh hết hơn. Điều này không chỉ dành riêng cho Macbook mà bất kỳ thiết bị nào cũng gặp phải. Chính vì vậy, hãy luôn giữ thói quen cài đặt ánh sáng, âm thanh ở mức độ phù hợp đồng thời tắt chương trình khi không cần thiết.

 1. Ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi

Việc kết nối với thiết bị ngoại vi cho phép người dùng dễ dàng kết nối với các thiết bị bên ngoài, nâng cao tính năng sử dụng của Macbook. Tuy nhiên, khi sử dụng các thiết bị này, pin máy tính lại bị suy giảm nghiêm trọng. Lời khuyên cho các bạn chính là ngắt kết nối với những thiết bị không cần thiết.

 1. Sử dụng case bảo vệ máy làm giảm thời lượng dùng pin

Case có vai trò chính là bảo vệ máy khỏi những tác động từ bên ngoài, chống trầy xước hay va đập tuy nhiên, chúng lại khiến pin Macbook nhanh bị nóng và hao tốn điện năng hơn, và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *