Cách tính chi phí dự tính cho một chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Tính chi phí cho một chiến dịch quảng cáo Google Adwords đối với một chuyên gia không hề khó, tuy nhiên nó rắc rối cho những người mới lần đầu cài đặt chiến dịch Adwords, hoặc chưa có kinh nghiệm dự tính kinh phí cho một bộ từ khóa trong chiến dịch. Đối với bất cứ thành công có được đều cần có các chỉ số đo lường, và chi phí quảng cáo Google Adwords dự tính giúp bạn cân đối ngân sách Marketing, đưa ra đề xuất ngân sách Digital Marketing hợp lý cho các cấp lãnh đạo công ty.

Một phương pháp đơn giản nhất để đưa ra được chi phí dự tính cho một chiến dịch Adword dựa vào “Công cụ lập kế hoạch từ khóa – Google Keyword Planner‎”.

Vậy sử dụng Keyword Planner‎ để lên chi phí dự tính cho chiến dịch quảng cáo như thế nào ?

Đầu tiên, bạn cần có bộ từ khóa chạy quảng cáo. Để lên được bộ từ khóa này, ngoài kinh nghiệm chạy quảng cáo Adword bạn cần sử dụng các công cụ khác như Keyword Planner‎, Keyword Tool .IO,… và các công cụ khác bạn đang có. Hướng dẫn này không đưa ra cách lập bảng kế hoạch từ khóa, chỉ hướng dẫn phương pháp lên ngân sách dự tính cho một chiến dịch quảng cáo Google Adword một cách đơn giản, dễ hiểu nhất thông qua ví dụ minh họa.

Yêu cầu : 

  • Bảng từ khóa
  • Bảng tính Exel
  • Google Keyword Planner‎

Ví dụ minh họa hướng dẫn dựng chi phí dự tính cho chiến dịch quảng cáo Adwords.

Ví dụ chiến dịch tôi bao gồm 2 từ khóa : iphone 6 cũ giá rẻ, iphone 6 cũ. Bước đầu tiên, ném vào trong công cụ lập kế hoạch từ khóa để kiểm tra số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng & giá đề xuất.

từ khóa Adword

Hai chỉ số cần quan tâm ở đây bao gồm “Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng” và “Giá thầu được đề xuất”. Đối với 1 số tài khoản Google Adword chưa có chạy, thì chỉ số “số lần tìm kiếm trung bình” sẽ xuất hiện khoảng, chứ không ra con số chính xác, ví dự như 100 – 1000 lượt. Trong trường hợp đó, bạn có thể lấy số nhỏ nhất để tính chi phí dự kiến cho một chiến dịch.

Bước tiếp theo, đưa con số này vào bảng tính Exel để tính toán chi phí chiến dịch.

Chi phí dự tính cho một chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Công thức tính chi phí dự kiến cho một từ khóa chạy adword vô cùng đơn giản, đây là một kinh nghiệm thực tế mà nhiều chuyên gia Adwords sử dụng.

Chi phí dự kiến = (Chi phí CRT 100%) x 0.2 

Điều này có nghĩa, số chi phí dự kiến được tính bằng khoảng 20% số tiền phải trả nếu đạt chỉ số CTR = 100% (chỉ số này trên thực tế khó đạt được kể cả ngân sách lớn, trung bình chỉ số CTR từ 10 – 20% là ngưỡng an toàn, tất nhiên nó phụ thuộc vào số lượng công việc, hoặc sản phẩm bán ra mới đánh giá chính xác được hiệu quả quảng cáo Adwords mang lại).

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *