Chipset Apple A11 của iPhone 8 sẽ được sản xuất bởi TSMC không phải SamSung

Apple chắc chắn sẽ ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 năm nay, bên cạnh đó hãng cũng được cho đang triển khai kế hoạch sản xuất iPhone 8 vào năm 2017 với hàng loạt đột phá về thiết kế và công nghệ. Theo một bài báo trên trang DigiTimes mới đây tiết lộ, Apple sẽ thuê đơn vị TSMC (công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing, một công ty chuyên chế tạo chất bán dẫn của Đài Loan) sản xuất độc quyền bộ vi xử lý Apple A11 sẽ được sử dụng trong iPhone 8.

Concept iPhone 8

Nguồn tin từ Trung Quốc từ tờ EDN cũng khẳng định thông tin trên với công bố rằng A11 sẽ chỉ được sản xuất và cung cấp bởi TSMC. Chip được sản xuất trên quá trình FinFET 10nm, cải thiện rất nhiều về hiệu năng sử dụng.

CEO Mark Liu của TSMC cũng tiết lộ rằng, các khuôn mẫu đầu tiên A11 đã hoàn thành, những khuôn mẫu này sẽ tạo ra hàng loạt chip A11 sắp tới. Bên cạnh đó, TSMC cũng đang sản xuất chip A10 sử dụng trên iPhone 7 sắp tới.

Trước đó, cả TSMC và Samsung là nhà cung cấp cho các chip A-series. Nhưng TSMC đã trở thành nhà sản xuất duy nhất được chọn, bởi công ty này được cho là đang giữ nền tảng công nghệ sản xuất chip mới, tốt hơn, giảm khả năng tiêu thụ điện năng. iPhone 8 dự kiến sẽ có thiết kế hoàn toàn lột xác với chất liệu chính là gương kính, sử dụng màn hình OLED của Samsung, khả năng sẽ loại bỏ phím Home vật lý, thay vào đó Apple sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *