Công nghệ ozone được nghiên cứu để điều trị bệnh Ebola

Nhiều người trong số chúng ta đã nghe về ozone với tư cách là một chất tồn tại trong khí quyển, bảo vệ con người khỏi bức xạ của mặt trời. Nhiều người cũng có thể biết đến việc ô nhiễm không khí dẫn đến tình trạng thủng tầng ozone, góp phần gia tăng sự biến đổi khí hậu và gây ra những bệnh khác nhau ở cả người, động vật.

Ozone có những ứng dụng trong học mà không phải ai cũng biết

Vào những ngày hè, nồng độ ozon tăng lên, tương tác với các chất ô nhiễm trong không khí, và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, với những ưu điểm của ozone trong việc điều trị bệnh thì không phải ai cũng biết.

Mới đây, một số nhà khoa học nhận định rằng ozone có thể điều trị bệnh Ebola hiệu quả không kém gì loại vắc xin đang được sử dụng nhưng với chi phí thấp hơn. Ebola là loại virus lây bệnh sốt xuất huyết ở người và các loài linh trưởng khác, bệnh lây lan và gây tử vong cao. Eblo phát thành đại dịch tại các quốc gia Guinea, Sierra Leone, Nigeria và Senegal,.. và nhanh chóng trở thành nỗi khiếp sợ của toàn cầu.

Vì ozon (O3) có tính oxy hóa khử mạnh nên chúng có thể phân tách thành oxy (O2) khi ra ngoài môi trường. Không những thế, chúng còn có khả năng phá vỡ cấu trúc của các chất gây mùi, vi khuẩn, virus, nấm mốc, … để tạo thành những chất mới, từ đó cải thiện sức khỏe của con người cũng như động vật, thực vật.

Virus Ebola lây lan và phát triển thành đại dịch ở các nước Tây Phi

Chính vì vậy, các bác sĩ đã sử dụng công nghệ này như một liệu pháp tuyệt vời để chữa bệnh mà không làm tổn hại đến các bộ phận khác của cơ thể.Lần đầu tiên, công nghệ ozone được ứng dụng trong điều trị bệnh Ebola. Điều này được thực hiện bởi Tiến sĩ Robert Rowen và Tiến sĩ Howard Robins. Hai bác sĩ này đã tiến hành đào tạo 100 nhân viên y tế và sử dụng công nghệ ozon, cụ thể là các thiết bị tạo ozone để điều trị cho bệnh nhân Ebola. Bất chấp sự phản đối của chính phủ Sierra Leone về việc này, 2 bác sĩ đã tiến hành những phương pháp khác nhau với hi vọng sẽ tìm được hướng đi mới trong việc điều trị bệnh Ebola.

Ebola thực chất là một căn bệnh do virus Ebola gây ra. Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ gặp phải nhiều vấn đề khác nhau như sốt, cơ thể suy yếu, đau cổ, đau họng, nôn mửa, tiêu chảy, … và phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết trong và ngoài cơ thể. Chính vì vậy, nếu như ozon thực sự có khả năng điều trị bệnh Ebola thì đây sẽ là một bước đi mới trong nền Y học.

Ebola trở thành nỗi kinh hoàng của người dân tại các nước Tây Phi

Bằng việc dẫn truyền dung dịch ozone vào trong có thể bệnh nhân nhiễm bệnh, các bác sĩ nhận thấy tình trạng bệnh có xu hướng giảm đi, bệnh nhân có biểu hiện tốt hơn, hứa hẹn sẽ được điều trị khỏi bệnh. So với việc sử dụng vacxin điều trị bệnh đang được sử dụng rộng rãi, mang lại nguồn thu nhập lớn cho các doanh nghiệp thì công nghệ ozon lại có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Chi phí ít, không tốn quá nhiều tiền;
  • Ứng dụng dễ dàng;
  • Điều trị hiệu quả trong thời gian ngắn.

Đọc thêm >> Sử dụng điều hòa sao cho hợp lý tránh bệnh hô hấp cho trẻ

Với những ưu điểm nổi bật trên, hi vọng rằng các nhà quản lý sẽ tạo điều kiện hơn nữa để Tiến sĩ Rowen và Robins có thể phát triển các liệu pháp điều trị bệnh Ebola bằng công nghệ ozone, giúp người dân được chữa bệnh nhanh chóng mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *