Google giấu URL trong kết quả tìm kiếm website di động

Thông tin mới nhất từ Google họ sẽ thay đổi một số cấu trúc trong kết quả tìm kiếm đối với web di động. Cụ thể thay vì hiển thị các bộ phận cấu thành thì các URL sẽ bi tách riêng ra thành một dạng “breadcrumbs” chúng ta có thể hiểu là tập hợp các liên kết phân cấp giúp người dùng biết được mình đang ở trang nào và có thể di chuyển đến trang tiếp theo mà không bị mất phương hướng khi ở trong website.

Bài viết tham khảo: Vì sao truy cập Google.com bị chuyển hướng đến website lạ ?

Google giấu URL trong kết quả tìm kiếm website di động

Ví dụ: Một URL giống như trường hợp các trang Wikipedia cho Guardian, en.m.wikipedia.org/wiki/The_Guardian, sẽ được định dạng và hiển thị để nhấn mạnh cấu trúc nội bộ của trang web, trong trường hợp này ” Wikipedia => wiki => The_Guardian”.

Trong một bài viết trên blog, Google giải thích lý do của nó đến các Webmaster. “Vâng URL cấu trúc cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng gợi ý về chủ đề trang và cách trang vừa với trang web. Để giúp người tìm kiếm di động hiểu trang web của bạn tốt hơn khi chúng tôi trình bày các kết quả tìm kiếm di động, hôm nay chúng tôi đã cập nhật thuật toán hiển thị URL trong kết quả tìm kiếm để phản ánh tốt hơn những cái tên của các trang web, bằng cách sử dụng tên thật của thế giới của trang web thay vì tên miền, và các cấu trúc URL của trang web trong một định dạng breadcrumbs-như thế nào”.

Sự thay đổi đến một năm sau khi Google đã thử nghiệm với ẩn số lượng lớn các URL hoàn toàn từ những người sử dụng trình duyệt web Chrome của mình. Trong tháng, các phiên bản beta của Chrome đã được phát hành để thử nghiệm mà chỉ hiển thị tên miền của các địa chỉ web , che giấu phần còn lại của chuỗi.

Những thay đổi trong kết quả tìm kiếm của Google ban đầu sẽ chỉ hiển thị trên điện thoại di động, nhưng có thể được triển khai trên máy tính để bàn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *