Hàng loạt siêu thị điện thoại lớn đăng bán iPhone 7 trên website ?

Mặc dù iPhone 7 tới tháng 9 mới chính thức ra mắt, nhưng để đón đầu thị trường đặc biệt cạnh tranh vị trí xếp hạng trên công cụ tìm kiếm, hàng loạt siêu thị điện thoại lớn đăng bán iPhone 7 chính hãng.

Thiết kế được cho là của iPhone 7
Thiết kế được cho là của iPhone 7

Hiện tại thông tin về iPhone 7 liên tục xuất hiện trên các trang báo với thông tin cấu hình, hình ảnh tin đồn được cho là của chiếc điện thoại cầm tay sẽ ra mắt vào tháng 9 sắp tới. Thậm chí các trang bán lẻ điện thoại lớn tại Việt Nam đã bắt đầu đăng bán iPhone 7 mặc dù Apple chưa đưa ra thông tin xác nhận có sự xuất hiện của iPhone 7 hay không.

Hầu như hình ảnh thực tế được đăng tải trên mạng đều là tin đồn, nhiều hãng điện thoại của Trung Quốc đã bắt đầu ăn theo hình ảnh tin đồn iPhone bằng cách tung ra sản phẩm có thiết kế tương tự để đón đầu. Những mẫu iPhone Trung Quốc, iPhone 7 Đài Loan hay iPhone 7 Hồng Kông với thiết kế khá giống concept trên mạng nhưng sử dụng hệ điều hành Android, giao diện gần giống với IOS của Apple đã có mặt tại Việt Nam theo hình thức xách tay.

techone
Techone rầm rộ đăng tin bán iPhone 7

Trên TechOne.Vn một hệ thống bán lẻ lớn tại Hà Nội đã đăng tải thông tin về iPhone 7 với 3 phiên bản 16GB/64GB/128GB kèm theo hình ảnh khá giống với dòng iPad của Apple. Một số trang thương mại điện tử khác tại Hà Nội còn tung ra các sản phẩm iPhone 7c, iPhone 7 lên.  Để làm rõ hiện tượng này, biên tập viên của chúng tôi tìm gặp chủ website và nhận được chia sẻ “Hầu hết tin iPhone 7, ảnh sản phẩm, tên sản phẩm đều ảo hoặc dựa theo tin đồn trên trang công nghệ thế giới đưa ra. Việc đăng tải sản phẩm này trước khi iPhone 2016 ra mắt nhằm tăng thứ hạng từ khóa của website. Các từ khóa iPhone có độ cạnh tranh cao, đặc biệt là các web thương mại điện tử nhỏ khi phải cạnh tranh với các ông lớn trong thị trường điện thoại, chính vì vậy chúng tôi phải cố gắng đẩy thông tin sản phẩm lên website nhằm chiếm thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google”.

Apple hiện không đưa ra bất cứ thông tin nào về những tin đồn, chính vì vậy, mọi thông tin về iPhone 7 hiện nay đều có độ chính xác không cao. Người dùng nên cẩn thận tránh bị lừa mua phải iPhone 7 giả.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *