Hướng dẫn cách làm phân xanh từ rác rau củ quả và thực vật

Bạn có muốn một khu vườn xanh hoặc một mô hình trồng rau sạch tại nhà trên sân thượng với hạt giống rau thuần chủng cùng phân xanh tự nhiên ? Tôi nghĩ rằng, bạn cũng hoàn toàn đồng ý với tôi là bạn muốn điều đó, bởi bạn đã tìm và đọc bài này, và đó là tất cả bằng chứng cho thấy thiện chí của bạn. Ngoài ra, vườn rau sạch còn là sự hoàn hảo tạo cho gia đình bạn những món ăn ngon, sạch 100%, chúng sẽ là tiền đề tốt cho một sức khỏe toàn diện.

Bạn đã có hạt giống rau tốt nhất ở BoGoViet.Com, và giờ đây, tôi chia sẻ thêm cho bạn cách làm phân xanh tự nhiên từ các loại rau củ quả và thực vật.

Chuẩn bị :

Thùng rác lớn có nắp đậy

  • Thùng rác lớn có nắp đậy
  • 1 chiếc máy khoan
  • 2 dây cao su co dãn
  • Và những đứa trẻ tinh nghịch
  • Rác tự nhiên từ Rau, củ quả và thực vật

Bước 1: Sử dụng máy khoai, khoan các lỗ trên thùng rác. Thành thùng rác bạn khoan thanh 4 hàng thẳng đứng, mỗi hàng 4 – 5 lỗ. Điều này giúp không khí có thể thâm nhập vào càng nhiều càng tốt.

khoan các lỗ trên thùng rác

Bước 2 : Khoan một vài lỗ trên nắp đậy, càng nhiều càng tốt.

Khoan một vài lỗ trên nắp đậy

Bước 3: Bạn cho rác trong nhà bếp, các loại rau thừa, cuống rau, vỏ hoa quả, và các loại lá cây tự nhiên vào thùng. Tới nước đủ ẩm.

Đổ rác hữu cơ vào thùng rác

Bước 4 : dùng dây chằng hoặc dây cao xu buộc cố định nắp thùng rác, sau đó để vào nước có ánh nắng để phân xanh phân hủy nhanh hơn.

Đậy kín nắp thùng rác bằng dây cao su

Bước 5 : Cứ vài ngày, bạn lại nhờ mấy đứa trẻ tinh nghịch ra lăn thùng rác quanh sân để trộn đều phân xanh hữu cơ.

lăn thùng rác quanh sân để trộn đều phân xanh hữu cơ

Bước 6 : Thời gian chế hoàn thành phân xanh tự nhiên khoảng 4 – 6 tuần, bạn cần giữ độ ẩm tốt cho chúng, không nên để quá ẩm ướt.

Một số lưu ý khi làm phân xanh từ rác thải nhà bếp

  • Nếu phân xanh khi làm xong có mùi thối như mùi khí amoniac, có thể bạn phân có quá nhiều nitơ bởi bạn cho qua nhiều cây xanh, khi đó bạn cần thêm các vật lieetu màu nâu như lá khô, rơm, giấy vệ sinh, các nguyên vật liệu có tính axit.
  • Nếu phân có mùi trứng thối, khi đó chắc chắn là nó được tưới quá nhiều nước, khiến phân quá ướt. Để khắc phục, bạn nên thêm các nguyên vật liệu có thể hấp thụ độ ẩm, đồ khô.
  • Khi làm phân chú ý kiểm tra chúng thường xuyên, không để phân quá ẩm, hoặc quá khô và tuyệt đối không cho xác động vật vào, bởi xác động vật có cách phân hủy khác, và có thể làm thu hút các vi sinh vật không mong muốn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *