Hướng dẫn cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android

Teamviewer từ lâu đã được biết đến ứng dụng điều khiển máy tính thông minh và tiện lợi. Tuy nhiên những lúc bạn đang đi ngoài đường mà muốn kết nối ngay tới máy tính để bàn hoặc laptop thì phải làm thế nào? Câu trả lời hết sức đơn giản, đó là hãy sử dụng Teamviewer dành cho thiết bị Android.

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android

Ứng dụng Teamviewer trên Android hiện tại cũng nâng cấp về giao diện và hỗ trợ rất nhiều cho công việc của các cá nhân hay doanh nghiệp. Sau đây là bài hướng dẫn sử Teamviewer trên thiết bị Android mà các bạn nên tham khảo.

Bước 1: Các bạn cần download Teamviewer Android

Bước 2: Tiến hành cài đặt Teamviewer và nhận được giao diện như dưới dây

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android -1

Bạn cần lưu nhớ số ID, ví dụ “161968141” sẽ là mã ID để thiết bị khác kết nối đến máy mình.

Sau đó bạn mở Teamviewer trên máy tính lên, nhập mã ID mà phía bên kia cung cấp rồi click vào => Kết nối với đối tác.

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android -3

Bước 3: Sau khi chọn kết nối với phía bên kia màn hình của họ sẽ hiển thị với 2 sự lựa chọn như dưới đây: Ta chọn cho phép để kết nối điều khiển bởi Teamviewer.

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android - 4

Sau khi chọn kết nối thì màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về chiếc điện thoại của bạn. Tại đây chúng ta sẽ thấy đầy đủ các tính năng của Teamviewer như: Ảnh chụp màn hình, ứng dụng, quy trình, thiết lập và nhật ký.

Mục Ảnh chụp màn hình: sẽ cho phép chuyển hình ảnh chụp màn hình trên smartphone tới cho máy tính. Theo đó, khi người dùng smartphone thực hiện việc chụp màn hình trên thiết bị (bằng cách nhấn tổ hợp “phím nguồn + phím giảm âm lượng” đối với thiết bị dùng Android 4.0 trở lên hoặc tổ hợp nút “Home và nút nguồn” trên iPhone), nội dung của ảnh chụp màn hình sẽ được hiển thị trên giao diện của phần mềm TeamViewer trên máy tính.

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android -5

Mục quy trình: sẽ hiển thị danh sách các tiến trình đang chạy trên thiết bị Android, bao gồm thông tin về thời gian tiết trình đã chạy, dung lượng bộ nhớ RAM mà nó đang chiếm dụng.

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android - 6

Mục thiết lập: cho phép bạn quản lý mạng Wifi mà thiết bị có thể kết nối. Chức năng này không thực sự quan trọng.

Mục nhật ký hệ thống: cho phép theo dõi quá trình hoạt động của thiết bị đã kết nối với máy tính. Tuy nhiên những thông tin hiển thị ở đây rất phức tạp và khó hiểu nếu không có những kiến thức chuyên sâu về công nghệ, do vậy bạn không thực sự phải quan tâm đến mục này.

Nói chuyện, trao đổi tập tin giữa máy tính và thiết bị

Sau khi kết nối smartphone với máy tính bằng TeamViewer, giao diện của ứng dụng TeamViewer QuickSupport trên smartphone sẽ chỉ bao gồm một giao diện đơn giản, cho phép người dùng gửi tin nhắn chat đến cho máy tính.

Trong khi đó, phần mềm TeamViewer trên máy tính cũng có thể gửi tin nhắn chat đến cho smartphone thông qua giao diện ở bên trái.

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android - 7

Ngoài ra còn có chức năng chuyển tập tin giữa điện thoại và máy tính. Nhấn vào nút chuyển tập tin để chuyển dữ liệu từ smartphone của bạn hoặc nhấn vào gửi để gửi dữ liệu từ máy tính.

cài đặt sử dụng Teamviewer trên thiết bị Android - 8

Bài viết có tham khảo nguồn dantri.com.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *