Hướng dẫn khắc phục máy in canon 2900 bị mờ bản in

Máy in Canon 2900 là dòng máy in được dùng phổ biến nhất trong phân khúc tầm trung, giá dao động khoảng 2.5tr – 3tr đồng. Ưu điểm dòng máy này không chỉ bởi giá, độ bền máy tốt, 2 khay in để in khổ A4, A5 khi cần thiết & chất lượng bản in tốt. Tuy nhiên, tất cả máy in sau thời gian sử dụng đều có khả năng phát sinh lỗi,  phổ biến nhất lỗi mờ bản in, bản in không sắc nét và Canon 2900 cũng không phải một ngoại lệ.

Hướng dẫn khắc phục máy in canon 2900 bị mờ bản in

Trong trường hợp Canon 2900 bị lỗi mờ bản in, bạn có thể đưa ra nhiều phán đoán khác nhau, để chính xác nhất phải có kỹ thuật viên máy in chuyên nghiệp kiểm tra bắt bệnh, tương tự như việc bị bệnh cần đến bác sĩ. Theo quan điểm cá nhân tôi, lựa chọn dịch vụ sửa máy in tốt theo đúng nghĩa 100% trong thời đại thị trường này hơi khó, nhưng ở quan điểm chấp nhận được, tôi thường chọn dịch vụ sửa máy in trung tâm PC115 (suamayin115.vn), còn bạn ?

Trở lại bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi bị mờ bản in của máy in canon, nguyên nhân phổ biến bao gồm như mực in gần hết, chất lượng mực in, lỗi trục từ, gạt từ hoặc trống catrich, trong đó nguyên nhân thường gặp có thể do hộp quang. Lỗi này thường phát sinh do mắt lazer hộp quang kém sau thời gian sử dụng hoặc do linh kiện thay thế vào không chính hãng. Để khắc phục lỗi, chỉ cần chỉnh lại biến trở đầu hộp quang.

Chỉnh lại biến trở đầu hộp quang

Dùng Tua vit tháo ốc bên hông, trên cổng cắm bo nguồn của máy in canon 2900.

Tháo ốc bên hông canon 2900

Mở lắp hộp mực, gạt lẫy nhỏ nằm bên góc trái máy.

Mở vỏmáy in

Khéo léo tháo mặt bảo vệ bên máy in Canon 2900.

Tháo mặt bảo vệ bên máy in

Để điều chỉnh, bạn chỉ cần vặn con ốc được bảo vệ tem phía trên dòng chữ VR801.

Chỉ cần mở ra khoảng 1/16 đến 1/8 vòng theo chiều kim đồng hồ. Chỉ đơn giản vậy thôi, đây là bản in đã sửa.

Bản in mờ bên trái, bản in nét đã sửa lỗi do hộp quang bên phải
Bản in mờ bên trái, bản in nét đã sửa lỗi do hộp quang bên phải.

Chúc các bạn thành công !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *