Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin của điện thoại smartphone

Một chiếc điện thoại smartphone tuy rất thông minh nhưng nó cũng là một đồ vật rồi cũng sẽ bị bào mòn và hao hụt năng lượng. Cái mà tôi nói ở đây chính là pin(battery) dụng cụ giúp cho những chiếc dế yêu chúng ta hoạt động hàng ngày. Nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc giữ gìn pin của điện thoại hoạt động đúng công suất thì khả năng suy giảm khiến pin bị chai đi là rất cao. Sau đây là một số cách để bạn kiểm tra tình trạng pin của smartphone mà mình đang dùng xem đến mức độ nào rồi.


Hướng dẫn kiểm tra tình trạng pin của điện thoại smartphone

Kiểm tra trực quan

Cách này có thể áp dụng cho những người không hiểu biết nhiều về công nghệ cũng như điện thoại. Trước hết chúng ta tắt nguồn rồi tháo pin ra dùng mắt quan sát xem pin có bị phòng, ăn mòn hay những vết loang ố màu xanh đục hoặc trắng. Nếu thực sự pin bị những triệu chứng như ở trên thì ta cần mang đến các cửa hàng hoặc bảo hành để kiểm tra hoặc thay mới bởi vì nếu vẫn cố tình để pin trong tình trạng lỗi nằm trong máy thì khả năng hóa chất rò rỉ từ pin sẽ lan vào các mạch của điện thoại khiến máy hư hỏng những phụ kiện khác.

Quay pin để kiểm tra

Quay pin để kiểm tra

Pin lithium-based sẽ bị chai và giảm đi nếu chúng ta sạc nhiều lần bởi vậy nếu chúng ta sử dụng không đúng cách thì càng làm tăng nguy cơ chai pin. để kiểm tra chúng ta có thể đặt pin lên bàn phẳng rồi xoay tròn viên pin sau đó thả tay ra, nếu pin vẫn xoay khả năng bị hỏng là rất cao.

Kiểm tra tốc độ sụt của pin

Nếu hai cách trên vẫn chưa đủ thì bạn có thể theo dõi % mà pin nhanh hay chậm. Bình thường pin sẽ không giảm hơn 2% một lúc, nếu nó giảm từ 100% xuống gần 0% sau một vài tiếng thì có nghĩa là chúng ta nên thay cục pin mới cho đảm bảo hơn.

Dùng một số công cụ ứng dụng kiểm tra pin

Dùng một số công cụ ứng dụng kiểm tra pin

Cách này chỉ áp dụng cho Iphone hoặc một số máy tương tự:

Điện thoại Iphone thường lưu lại số lần sạc pin trong công cụ của máy. Tuy nhiên để kiểm tra thì chỉ có nhân viên chăm sóc khách hàng của Apple mới được phép, vì vây chúng ta hãy cài ứng dụng Ibackupbot trên máy MAC VÀ PC để quản lý các thiết bị này. Khi chúng ta kết nối điện thoại dến máy tính ứng dụng sẽ tự động kiểm tra sau đó cho phép chúng ta truy cập vào các thông số của thiết bị trong đó có cả số lần sặc và dung lượng hiện tại. Một phép tính đã được thử nghiệm là thông thường pin lithium sẽ giảm 20% dung lượng sau 500 lần sạc.

Một cách khác đối với người dùng hệ điều hành Android là nhập mã code:  *#*#4636#*#* sau đó quay số thông tin về pin sẽ được hiển thị. Nếu cách này không thực hiện được hãy thử down ứng dụng  Battery của MicroPinch. Chúc các bạn kiểm tra pin của điện thoại thành công !

Theo vnexpress/phonearena

Voc24h.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *