Hướng dẫn: Mẹo sửa lỗi cài đặt Android app không đủ bộ lưu trữ

Với sự gia tăng về số lượng cũng như các ứng dụng nênviệc dữ liệu trên thiết bị di động của bạn bị dính các lỗi như”Insufficient Storage Error” hay còn gọi thiếu bộ nhớ lưu trữ. Lỗi này có rất nhiều người gặp phải khi cài đặt ứng dụng, Nếu bạn gặp những lỗi này trong lúc cập nhật hay thêm mới ứng dụng hãy làm theo các bước cài đặt sau đây hết sức dễ dàng và sửa lỗi thiếu bộ nhớ lưu trữ thiết bị di động nhé.

sửa lỗi thiếu bộ nhớ lưu trữ thiết bị di động

Lưu ý: Kiểm tra lưu trữ trong Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và chắc chắn rằng có đủ dữ liệu có sẵn. Nếu không có dữ liệu bạn cần để xóa một số âm nhạc, video, hình ảnh hoặc gỡ bỏ cài đặt một số ứng dụng.

Bài viết tham khảo: Làm thế nào để tự động cập nhật các ứng dụng Google Play

Làm thế nào để sửa Lỗi cài đặt Android App – thiếu không gian lưu trữ

Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng  App Cache Cleaner

Bước 2: Sau khi cài đặt bạn khởi động App Cache Cleaner – 1Tap Clean

Bước 3: Ứng dụng này sẽ tự động tính toán kích thước bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng trên thiết bị di động hoặc tablet (máy tính bảng) và hiển thị cho ta thấy danh sách cụ thể.

Bước 4: Sau khi kích thước bộ nhớ cache được tính toán bạn sẽ nhận được một tùy chọn để Xóa cache của tất cả các ứng dụng cùng một lúc bằng cách nhấn vào nút Clear trên dưới cùng của màn hình hoặc là chọn từng app riêng lẻ bằng cách nhấp vào biểu tượng bên phải của tên app.

Bước 5: Sau khi thực hiện bước thứ 4 chúng ta thấy rằng bộ lưu trữ đã tăng số lượng đáng kể bây giờ ta có thể đi cài đặt thêm các ứng dụng trên App store khác.

Bước 6: Để tranh việc bộ nhớ cache của ứng dụng lại bị xếp chồng một lần nữa. Chúng ta hãy lên lịch cài đặt nhắc nhở để xóa cache khi bộ nhớ đạt đến một kích thước  nhất định, hình ảnh bên dưới mô tả chi tiết.

 sửa Lỗi cài đặt Android App - thiếu không gian lưu trữ
sửa Lỗi cài đặt Android App – thiếu không gian lưu trữ

Bước 7: Ta sắp xếp lịch App bằng cách để Auto Clear All Cache ở khoảng thời gian nhấp định bằng cách ==> Nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm bên phải phía trên cùng của màn hình==> Settings > Scroll down và chọn “Auto Clear Interval” và thiết lập thời gian giới hạn mong muốn cho Auto xoá bộ nhớ cache trong khoảng thời gian dự kiến.

Chúc các bạn thành công !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *