Hướng dẫn mua iPhone 6 Plus cũ & kiểm tra tình trạng máy

iPhone cũ đang là trào lưu mới dành cho giới trẻ hiện nay bởi giá thành rẻ & chất lượng không thua kém hàng mới. Tuy nhiên không phải tất cả iPhone cũ để có chất lượng tốt, vì vậy bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Kiểm tra ngoại hình & tính năng máy iPhone 6 Plus

Dòng điện thoại iPhone 6 Plus cũ sở hữu thiết kế khác hoàn toàn so với iPhone 5 tiền nhiệm, góc cạnh được bo tròn tinh tế nên khả năng chịu lực va đập tốt hơn. Chiếc iPhone phải đảm bảo độ mới 99%, ít xước, không bị vết móp, méo nặng. Những vết xước nhỏ có thể chấp nhận được, máy qua sử dụng thường có dấu hiệu đó, còn máy cũ không xước, không có dấu hiệu người dùng thì bạn cần kiểm tra kỹ hơn, vì có thể nó bị thay vỏ. Kiểm tra cả ốc phía cạnh dưới xem có dấu hiệu bị bóc máy không.

Kiểm tra ngoại hình iPhone 6 Plus cũ

Các phím bấm của iPhone có độ hoàn thiện cực cao, khi bấm nẩy, chắc chắn, phím rung không có độ dơ. Camera mặt lưng hơi bị lồi lên vì vậy có khả năng bị xước ống kính dù cực kỳ hiếm bởi nó được phủ lớp kính sapphire, tuy nhiên vẫn cần kiểm tra kỹ trước khi mua.

Kiểm tra tiếp về màn hình

Kiểm tra màn hình

Màn hình iPhone chính hãng được gắn chặt với khung tạo thành khối thống nhất. Trong khi máy bị thay màn hình hoặc ép lại kính rất dễ bị kênh. Để kiểm tra bạn dùng ngón tay bấm vào bốn góc của màn hình & cạnh viền, nếu có tiếng động dù nhỏ nhất thì khả năng cao nó bị sửa chữa hoặc bị va đập mạnh. Ngược lại, nếu có cảm giác chắc nịch thì bạn có thể tạm yên tâm.

Kiểm tra Touch ID và điểm chết màn hình

Cách kiểm tra màn hình cảm ứng iPhone 6 Plus cũng tương tự như dòng iPhone khác. Dùng ngón tay, bấm giữ, di chuyển icon ứng dụng khắp màn hình. Khi kéo, icon không bị rơi khỏi ngón tay, không có hiện tượng giật lag khi di chuyển. Ngoài ra, bạn có thể mở một bức ảnh tông màu trắng (có thể sử dụng nhiều màu khác nhau) full màn hình để tìm kiếm điểm chết trên màn hình nếu có.

Kiểm tra điểm chết màn hình

Kiểm tra hoạt động của Touch ID bằng cách truy cập vào phần cài đặt thử đặt bảo mật bằng vân tay xem có hoạt động không. Nếu không hoạt động hoặc không xuất hiện tiện ích Touch ID  thì khả năng cao máy bị lỗi, chỉnh sửa hoặc thay thế phím home vật lý hay phần cứng.

Tìm kiểm điểm chết trên Camera

Kiểm tra camera

Để tìm kiếm xác định điểm chết của camera thì bạn bật máy ảnh lên sau đó dùng ngón tay che toàn bộ camera. Nhìn trên màn hình nếu xuất hiện đốm trắng tức là camera có điểm chết, và bạn không nên mua nó. Ngay kể cả không xuất hiện đốm trắng, bạn cũng nên chụp thử để kiểm tra khả năng lấy nét, chất lượng hình ảnh.

Kiểm tra khả năng nghe gọi, wifi, 3G

Thực hiện cuộc gọi

Thử cuộc gọi để kiểm tra độ ồn của loa bằng cách thực hiện cuộc gọi, iPhone có khả năng xử lý âm thanh cực tốt ít bị pha tạp khi gọi điện (kiểm tra loa ngoài + loa trong). Kiểm tra cả mic bằng các mở tiện ích ghi âm. Với khả năng kết nối mạng, bạn có thể tắt bật 3G, Wifi và lướt web. Nếu cần thiết thì sử dụng thêm 1 điện thoại để so sánh tốc độ. Ngoài ra, kiểm tra bộ phận cảm biến tiệm cận bằng cách thực hiện cuộc gọi sau đó dùng ngón tay che khu vực camera tự sướng, màn hình tắt khi che, sáng khi bỏ ngón tay thì nó hoạt động tốt.

cảm biến tiệm cận

Kiểm tra điện thoại còn tài khoản iCloud

Tài khoản iCloud cực kỳ quan trọng, nếu tài khoản iCloud chưa được thoát ra thì bạn không mua, bởi sau khi mua bạn không thể sử dụng được máy, không cập nhật ứng dụng, hệ điều hành và có thể hỏng cả máy. Vào phần cài đặt, truy cập iCloud để kiểm tra. Để thoát, bạn vào cài đặt chung chọn cài đặt lại chọn xóa tất cả nội dung phần cài đặt. Bạn cần yêu cầu người bán hoặc của hàng bán làm điều này cho bạn.

Kiểm tra IMEI và số Seri

Mỗi điện thoại iPhone khi bán ra thị trường đều kèm theo mã IMEI và số Seri khác nhau, vì vậy bạn có thể kiểm tra mã số này bằng cách truy cập cài đặt > cài đặt chung > Giới thiệu để lấy hai mã số này. Khi có mã số này, bạn có thể truy cập vào trang chủ Apple hoặc một số trang check chuyên dụng để kiểm tra tình trạng, xuất xứ của máy.

Một số trang kiểm tra :

  • https://checkcoverage.apple.com/vn/en (trang của Apple)
  • http://iunlocker.net/check_imei.php
  • http://imeidata.net/iphone/unlock-check

Cách này bạn có thể sử dụng với điện thoại iPhone 6 Plus và tất cả thiết bị khác của iPhone vẫn đúng. Hãy chia sẻ thêm cách cách kiểm tra và test iPhone cũ của bạn trong phần bình luận bài viết nhé. Thấy hay thì hãy Like và Share !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *