iPhone 5S vô tình trở thành siêu phẩm hót cho phân khúc tầm trung

Đã có tới 2 đợt điều chỉnh giá trong năm 2016, lần đầu giảm mạnh nhất là 3 triệu đồng, trong tháng 6 điện thoại iPhone 5S giảm tiếp 1 triệu đồng xuống 6.990.000đ, vô tình lại trở thành siêu phẩm hót nhất trong phân khúc tầm trung.

iPhone 5S

Doanh số iPhone 5S tiếp tục có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây, theo thống kê tại thị trường điện thoại Việt Nam, số lượng 3500 điện thoại đã đước bạn ra trong tuần trước, vượt qua tất cả sản phẩm đến từ hãng điện thoại khác như Samsung, HTC, Oppo,… Doanh số cao gấp 1,5 lần so với chiếc của Samsung Galaxy A5 & A7 mới ra mắt.

Những sản phẩm của Apple luôn có sức hút tới tín đồ công nghệ bất chấp những thiết bị đã có 4 đến 5 năm tuổi. Trên thực tế, mặc dù khi mua iPhone cũ, người dùng có khả năng cao mua phải máy dựng, nhưng họ vẫn chấp nhận bỏ tiền ra mua, mặc dù nó chỉ rẻ hơn 2.5 triệu đồng so với điện thoại mới chính hãng. Chính vì sức hút của iPhone mà trên thị trường điện thoại Việt có rất nhiều cửa hàng chuyên iPhone cũ, tỉ lệ cửa hàng bán iPhone cũ so với cửa hàng chính hãng của hãng khác như Samsung chênh lệnh và lớn hơn rất nhiều.

Thiết kế iPhone 5S khá nhỏ gọn

 Theo chia sẻ của chủ cửa hàng bán iphone tại Cầu Giấy cho rằng : “Việc Apple chỉ tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp, khiến các thiết bị của họ ngẫu nhiên được đính vào hai chữ Sang Trọng, trong khi tâm lý của người Việt lại rất thích điều đó. Chính vì vậy, khi bất cứ iPhone phiên bản chính hãng (kể cả điện thoại ra mắt từ năm 2013) nào được đẩy xuống phân khúc tầm trung thì nó lập tức hút người dùng một cách mạnh mẽ.”

Hướng đi ngay từ bước đầu của Apple đã mang lại thành công của hãng, Apple tập trung vào dòng cao cấp, không phủ thị trường như Samsung, xây dựng hệ điều hành riêng, nắm bắt công nghệ cả phần cứng, phầm mềm, kiếm doanh thu trên mọi hoạt động của người dùng. Vì vậy, số lượng máy bán ra không cao như Samsung nhưng ngược lại lợi nhuận của hãng lại cực cao.

Xu hướng này vẫn tiếp tục bởi mỗi khi ra mắt, Apple sẽ đẩy điện thoại iPhone tiền nhiệm xuống mức giá mới, lượng người mua khi đó sẽ rất lớn, điều này được chứng minh khi tỉ lệ người dùng mua iPhone sau 1 năm ra mắt chiếm tỉ lệ cao nhất. Các hãng điện thoại tầm trung sẽ luôn đau đầu để cạnh tranh thị trường với Apple mặc dù hãng đã tuyên bố không tham gia vào thị trường điện thoại giá rẻ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *