iPhone 6s “ ngước nhìn” iPhone SE vượt mặt về hiệu năng

Nhìn vẻ bề ngoài với kích thước lớn và cấu hình thuộc dạng “khủng” hơn so với iPhone SE chính hãng nhưng xét về hiệu năng sử dụng thì có nhiều vấn đề iPhone 6s phải “lép vế” trước “người em” của mình.

iPhone SE vs iPhone 6s

“Trọng tài” AnTuTu 6 đánh giá cao hiệu năng cấu hình…

iPhone SE ra đời được xem là phiên bản thu nhỏ của “người anh” điện thoại iPhone 6S. Xét về cấu hình cho thấy, 2 chiếc điện thoại này có cùng các thông số như bộ vi xử lý 64-bit Apple A9, RAM 2GB…nhưng hiệu suất xử lý thì iPhone SE đã có những vượt mặt so với chiếc iPhone 6s.

Thông qua thang điểm do AnTuTu 6 đánh giá thì ngoài vị trí số 1 thuộc về iPhone 6s Plus với 137.420 điểm thì vị trí “á quân” thuộc về iPhone SE với 134.358 điểm, chiếc iPhone 6s đứng vị trí thứ 3 với 129.990 điểm. Chiếc iPhone SE không những giành điểm lớn về hình thức (có thêm phiên bản màu hồng) mà còn sở hữu sức mạnh cấu hình sánh ngang với các siêu phẩm smartphone hàng đầu hiện nay.

..và dành điểm ở một số chức năng tiện ích khác

iPhone SE mặc dù có kích thước màn hình khiêm tốn 4 inch, độ phân giải 640 x 1136 pixels, mật độ điểm ảnh 326 ppi, camera sau 12 MP…nhưng nó hoàn toàn vượt xa iPhone 6 cũ chính hãng và chất lượng hình ảnh tương đương với iPhone 6S.

Chiếc iPhone SE không dám vượt mặt mà chỉ dám đứng cùng hàng về tổng thời gian chờ, nghe nhạc, đàm thoại so với iPhone 6s nhưng các chức năng tiện ích khác thì vượt trội hơn rất nhiều. Ví dụ thực tế cho thấy, pin của iPhone SE sử dụng cho việc kết nối WiFi trong khoảng 13 giờ, trong khi đó iPhone 6 và 6s chỉ đạt được tầm 11 giờ.