iPhone 7 sẽ giống phiên bản iPhone tiền nhiệm

Một năm đáng buồn cho tín đồ yêu thích dòng điện thoại có thiết kế cao cấp của Apple khi họ liên tiếp đón nhận dòng sản phẩm mới nhưng sở hữu thiết kế tương đồng như phiên bản tiền nhiệm. Cuối tháng 3 năm 2016, người yêu công nghệ đã thờ ơ khi Apple tung ra điện thoại iPhone SE với thiết kế tương tự như iPhone 5s của năm 2013 và tháng 9 sắp tới, liệu họ có thái độ tương tự với iPhone 7 khi khẳng định mới đây cho thấy, nó sẽ không khác gì so với iPhone 6 & 6s tiền nhiệm.

iPhone 7 chỉ có một vài cải tiến trong thiết kế so với iphone 6 vs 6s
iPhone 7 chỉ có một vài cải tiến trong thiết kế so với iphone 6 vs 6s

Theo một nguồn tin uy tín trên Wall Street Journal khẳng định, thiết kế của điện thoại iPhone 7 giống như iPhone 6 cũ và 6S, sở hữu màn hình kích thước 4.7 inch và 5.5 inch kèm theo một vài thay đổi nhỏ như loại bỏ giác cắm tai nghe 3.5mm ở cạnh dưới và tăng khả năng chống nước. Ngoài ra, phiên bản cao nhất iPhone 7 của nó sẽ có thêm cụm camera kép ở phía sau.

Nguồn tin này giống như các tin đồn trước đó về iPhone 7 được chuyên gia công nghệ và mạng xã hội đưa ra. Nhiều khả năng Apple sẽ tập trung mạnh thay đổi vào iPhone 2017 nhằm kỷ niệm 10 năm, ngày hãng cho ra mắt chiếc iPhone đầu tiên. Chiếc điện thoại này sẽ có tên là iPhone 8 chứ không phải iPhone 7s với màn hình OLED của Samsung hay loại bỏ nút Home vật lý thần thánh thay vào đó nút home cảm ứng.

Rất nhiều đánh giá tiêu cực của người dùng khi xuất hiện thông tin này. Một chia sẻ cho rằng “chờ đợi 3 năm để rồi vẫn nhìn thấy một thiết kế cũ là sự thất vọng tột cùng”. Thậm chí nhiều tín đồ sau khi xem những bản concept tuyệt vời của iPhone 7 trên trang mạng đã tiết kiệm tiền để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình. Một số đánh giá còn cho rằng “Sự ra đi của Steve job sẽ kéo đổ tương lai của Apple và họ đang sẵn sàng chìm theo ông”.

Như vậy, khi Samsung ra mắt Galaxy Note 7 đầu tháng 8 với nhiều cải tiến mới thì liệu iPhone 7 ra mắt sau đó 1 tháng có còn chỗ đứng. Nếu Apple không có một hệ điều hành tốt, ổn định, tối ưu người dùng hoàn hảo thì chắc chắn nó mất hút bởi Samsung và hãng điện thoại của Trung Quốc.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *