Khôi phục điện thoại Iphone bị vô hiệu hóa(disable)

Rất nhiều người dùng điện thoại Iphone đã cài đặt chế độ bảo mật passcode cho thiết bị của mình. Nhưng rất nhiều rủi ro có thể xảy ra như  không thể nhớ pass hoặc nhập lại quá nhiều lần khiến máy bị khóa vô hiệu hóa sang chế độ (disable). Khi gặp tình huống như thế này bạn sẽ làm gì để khôi phục lại hoạt động cho chiếc điện thoại của mình

điện thoại bị vô hiệu hóa disable
điện thoại bị vô hiệu hóa disable

1. Khôi phục điện thoại Iphone bị vô hiệu hóa (disable) bằng itunes

Bước 1: Bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và bật chức năng itunes

Bước 2: Ấn và giữ cả nút nguồn + Home cùng một lúc đến khi nào màn hình điện thoại phải sáng lên và có thông báo việc kết nối đối với Iphone hiện lên màn hình máy tính

Bước 3: Truy cập vào điện thoại từ phần mềm iTunes

Bước 4: Tiếp đến sẽ 2 tính năng “Restore iPhone” và “Khôi phục iPhone” Bạn chọn khôi phục Iphone để tiến hành khôi phục lại thiết bị của mình. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất bạn sẽ có thể mở máy và sử dụng bình thường mà không cần phải nhập mã passcode vào nữa.

2. Đối với những máy chưa tiến hành đồng bộ và sao lưu

Ngay cả khi chiếc dế yêu của bạn chưa được tiến hành đồng bộ và sao lưu với máy tính thì cũng đừng lo lắng mà hãy làm theo những cách sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Bật ứng dụng iTunes lên, lúc này ở màn hình sẽ hiện ra một thông có chứa nội dung cảnh báo việc iPhone đã bị vô hiệu hóa (Disable)

Khắc phục điện thoại Iphone bị vô hiệu hóa(disable)
Khắc phục điện thoại Iphone bị vô hiệu hóa(disable)

Bước 3: Tiếp đến bạn đưa điện thoại về chế độ DFU (Device Firmware Update)

Sau khi thiết bị của bạn đã kết nối với máy tính. Bạn nhấn phím Home + Nguồn trong khoảng 15 .Tiếp đến tiến hành thả phím nguồn và vẫn giữ phím Home cho đến lúc có một thông báo mới xuất hiện trên màn hình máy tính. Bạn hãy thả phím Home ra lúc này màn hình điện thoại của bạn sẽ có màu đen và không có chứa bất kỳ nội dung gì.

Lưu ý: Do giữa phím Home quá lâu khả năng chiếc điện thoại của bạn có khởi động lại. Nên cần truy nhập vào chế độ DFU (Device Firmware Update) thêm một lần nữa.

Khắc phục điện thoại Iphone bị vô hiệu hóa(disable)

Bước 4: Tiếp đến khi màn hình hiển thị thông báo “Nếu bạn đang gặp sự cố với Iphone của mình bạn có thể khôi phục va cài đặt về ban đầu bằng cách bấm vào khôi phục Iphone” rồi nhấn OK.

Bước 5: Lúc này, thông báo về “Chế độ khôi phục iPhone” sẽ hiện lên trên iTunes, nhấn vào “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone để tiến hành khôi phục.

Khắc phục chế độ disable bằng itunes

Với những cách khắc phục như trên bạn hoàn toàn có thể không phải lo lắng mỗi khi chiếc điện thoại của mình bị vô hiệu hóa chức năng. Để có thể sử dụng thiết bị dế yêu của mình một cách hiệu quả thay  vì đặt mã passcode bạn nên dùng chức năng vân tay đã có ở Iphone 5 nhé. Chúc các bạn thành công !

Bài viết bạn nên tham khảo: Tổng hợp các tính năng mới của Iphone 5s

Voc24h.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *