Làm thế nào để cài đặt cửa hàng Google Play Store APK bằng tay

Có rất nhiều người khi mua máy tính bảng và điện thoại thông minh mà không có Google Play Store được cài đặt sẵn, điều này đã làm cho những chủ sở hữu gặp khó khăn khi muốn tải thêm ứng dụng hoặc không thể tự mình cài đặt được. Để cài đặt cửa hàng Google Play Store không có gì khó nếu không muốn nói là quá dễ dàng. Dưới dây là hướng dẫn cách cài đặt cửa hàng Google Play Store bằng tay trên thiết bị Android giúp bạn tải và tìm ứng dụng trên cửa hàng một cách đơn giản nhất.

cài đặt cửa hàng Google Play Store bằng tay

Nhận Google Play Store apk

Phương pháp đơn giản nhất và cũng đã khá quen thuộc với bạn nếu như là một tín đồ cuồng nhiệt của AndroidPIT, chúng ta chỉ cần cài đặt Play Store APK. APK là phiên bản Android của một chương trình exe trên máy tính của bạn.

Thay vì tải một ứng dụng từ cửa hàng trờ chơi, bạn chỉ cần cài đăt nó cho mình mà không cần sự giúp đỡ Play Store (xem hướng dẫn cài đặt các ứng dụng bên ngoài của Google Play .

Nhận Google Play Store apk

Bạn luôn có thể lấy phiên bản mới nhất của Google Play Store apk trên XDA Developers forum hoặc qua apk.

Làm thế nào để cài đặt Google Play bằng tay

Chúng ta có 2 cách để cài đặt Google Play APK trên thiết bị android: đó là phương pháp trên điện thoại và trên máy tính cá nhân.

Cài đặt Google Play qua điện thoại

Cài đặt Google Play (phương pháp điện thoại)

Tìm kiếm Google Play Store phiên bản mới nhất trên thanh công cụ google sau đó Tải tập tin APK về điện thoại của bạn => Sau đó, bạn cần có “Unknown Sources“đã kích hoạt trong phần cài đặt an ninh của thiết bi “unknown sources” chỉ đơn giản là những vùng bên ngoài Play store, chỉ cần thiết nếu bản thân nó là playstore mà bạn đang theo dõi mà thôi.

Sau khi đã tải tập tin APK về máy ta thực hiện quá trình cài đặt, lưu ý: trong quá trình cài đặt ta có thể vô hiệu hóa unknown sources để đảm bảo an toàn cho máy.

Cài đặt Google Play trên điện thoại

Bạn sẽ được nhắc nhở để đọc các điều khoản và chấp nhận chúng sau đó ứng dụng sẽ tự cài đặt. Google Play sẽ tự động cài đặt Google Framework để kết nối giữa cửa hàng và các thiết bị ứng dụng của bạn.

Cài đặt Google Play store thông qua máy tính

Cài đặt Google Play store thông qua máy tính

Nếu phương pháp cài đặt Google play trên điện thoại không thể áp dụng thì ta sẽ sử dụng cách cài đặt trên máy tính. Trước hết bạn cần tắt hết các phần mềm kiểm tra anti – virus để cài đặt APK về máy.

Sau đó quá trình cài đặt tương như như cài trên điện thoại  bạn cần phải “Unknown Sources” rồi kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB sao chép APK trên điện thoại Android của bạn. rồi cài đặt như bình thường ==> khởi động lại APK chấp nhận quyền đăng nhập ==> Google frameworks sẽ được cài đặt và bạn có thể đăng nhập bình thường.

Nếu Google frameworks gặp sự cố ta phải làm gì?

Nếu vì một lý do gì đó Google framework không tự cài đặt, chúng ta hãy thực hiện cài đặt bằng tay. Ngoài ra bạn cần chắc chắn rằng quá trình tìm hiểu và tải APK ở các website có độ tin cậy cao để tránh bị virus hoặc lỗi. Chúc các bạn thanh công !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *