Làm sao sạc pin iPhone nhanh đầy hơn ?

Một trong nhược điểm mà hầu hết dòng điện thoại Smartphone hiện nay gặp phải chính là thời lượng sử dụng pin. Ngay cả điện thoại iPhone cao cấp cũng không ngoại lệ. Vì vậy bạn cần trang bị những cách để trả lời cho câu hỏi “Làm sao sạc pin iPhone nhanh đầy hơn”, chúng chính là những mẹo vặt được chúng tôi liệt kê dưới đây.

Làm sao sạc pin iPhone nhanh đầy hơn ?

Không nên sạc pin thông qua cổng USB của máy tính

Rất nhiều người dùng có thói quen sạc pin iPhone thông qua cổng kết nối USB của máy tính, nhưng họ không biết rằng cường độ điện chia sẻ thông qua cổng USB không đủ để rút ngắn thời gian sạc của bạn. Thậm chí nếu sử dụng thường xuyên phương pháp này nó có thể dẫn tới hiện tượng pin bị chai nhanh hơn. Vì vậy, các sạc tốt nhất là sử dụng sạc chuyên dụng chính hãng của Apple và sạc trực tiếp thông qua sạc kết nối với nguồn điện trực tiếp. Ngoài sạc chính hãng, bạn có thể mua sạc mang thương hiệu sạc của Anker, Buffalo,.. chúng khá uy tín, thậm chí còn tối ưu dòng điện tốt hơn khi sạc.

Không sử dụng iPhone trong khi đang sạc

Không sử dụng iPhone khi sạc

Không chỉ có iPhone mà bất cứ điện thoại nào khi đang sạc điện, không được sử dụng bởi sự việc tưởng như đơn giản này lại rất nguy hiểm tới tính mạng của bạn. Đã có rất nhiều người dùng phải trả giá bằng tính mạng vì thói quen này. Ngoài ra, vừa dùng vừa sạc khiến pin lâu đầy hơn và giảm tuổi thọ của pin, nên nhớ “pin iPhone chính hãng trên thị trường không có sẵn, khoảng 99% “Pin iPhone chính hãng” trên thị trường có nguồn gốc từ Trung Quốc, phụ kiện iPhone chính hãng chỉ có tại các đơn vị bảo hành ủy nhiệm của iPhone, nhưng tiếc là họ không được phép cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại thu phí”.

Không sử dụng ốp lưng

Ốp lưng có khả năng bảo vệ điện thoại của bạn ? Tôi không thể trả lời được nhưng tôi cho bạn biết là 100% ốp lưng, tấm bảo vệ cường lực, hay cái gì đại loại như vậy đều có nguồn gốc từ Trung Quốc và không được kiểm duyệt. Giá một ốp lưng khi các cửa hàng nhập vào chỉ khoảng 10K hoặc 20K nhưng giá bán ra từ 150K trở lên. Như vậy đủ để bạn biết chất lượng của một chiếc ốp lưng.

Không nên sử dụng Ốp Lưng

Thứ hai, khi sử dụng ốp lưng nó làm tăng nhiệt độ máy khi sạc dẫn tới nhiệt độ pin tăng, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của pin và kéo dài thời gian sạc. Nên sạc pin ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng tực tiếp, đặc biệt ánh sáng cường độ mạnh từ mặt trời.

Tắt tất cả ứng dụng đang chạy không cần thiết

Hãy tắt tất cả ứng dụng chạy nền không cần thiết, bỏ kết nối wifi, mạng dữ liệu 3G, Bluetooth, màn hình chờ… để hạn chế tiêu thụ pin trong khi sạc. Không mở màn hình, điện thoại liên tục nếu không cần thiết. Bật chế độ máy bay “Airplane Mode” sẽ tăng tốc độ sạc nếu cần thiết. Với người dùng sử dụng iPhone, cài đặt hệ điều hành IOS từ 9 trở lên có thể mở tiện ích “Low Power Mode” sạc nhanh hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *