Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn ăn cắp wifi của bạn

Những kết nối wifi trên thiết bị android ta hay sử dụng bị chậm chạp vì rất nhiều lý do, có thể là do bộ điều chỉnh hoặc lỗi cập nhật hệ điều hành. Nhưng cũng rất có thể mạng wifi bị nghẽn là do có người đang sử dụng mà không được sự cho phép của bạn. Vấn đề này không những chỉ làm kết nối Internet bị châm mà bạn còn có khả năng bị tấn công lấy đi dữ liệu. Sau đây là cách để bạn phát hiện và ngăn chặn những ai ăn cắp wifi của bạn mà không được sự cho phép.

Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn ăn cắp wifi của bạn

Tải ứng dụng Ping phát hiện và ngăn chặn ăn cắp wifi

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Ping từ của hàng Google play và cài đặt vào máy.

Sau khi đã cài đặt song bạn mở Ping lên trên màn hình sẽ hiển thị thấy tên mạng của bạn. Để kiểm tra các thiết bị đang kết nối đến wifi của bạn ==> CLick chuột Refresh ==> Máy sẽ hiện ra một danh sách các thiết bị, bạn có thể kiểm tra để nhận diện đó là máy tính hay smartphone.

Tải ứng dụng Ping phát hiện và ngăn chặn ăn cắp wifi

Tùy chọn bất kỳ một thiết bị nào đó đang kết nối đến wifi của mình bạn sẽ thấy đầy đủ từ ip adress, vendor, ping wake on lan, tiếp đến  bạn chỉ cần ngắt kết nối của thiết bị đó là ok.

Làm thế nào để ngăn chặn thiết bị ăn cắp wifi

Làm thế nào để ngăn chặn thiết bị ăn cắp wifi

Nếu phát hiện một thiết bị đáng ngờ trên mạng của bạn và muốn ngăn chặn mãi mãi. Hãy dùng phần mềm Ping để thấy đia chỉ MAC của thiết bị kết nối (Thường có định dạng với các con số và chữ cái). Bạn cần ghi nhớ con số này !

– Trên máy tính mà kết nối với router của bạn, hãy nhập IP của bạn vào trình duyệt sau đó trên các kết nối bạn đăng nhập vào Router.

– Sau khi đăng nhập vào router của bạn, Bạn tìm tùy chọn Security (ở nhiều router vị trí có thể khác nhau) => Settings Advance.

– Trong Security Click chọn ==>  Mac Filtering => Add Device.

– Nhập địa chỉ của thiết bị truy cập trái phép => sau đó nhấn Apply, Save hoặc OK.

Chỉ cần download ứng dụng ping là bạn đã có thể xử lý những thiết bị muốn kết nối ăn cắp wifi của bạn, mà không được sự cho phép của bạn. Chúc các bạn thành công !

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *