Lỗ hổng bảo mật trên OnePlus 6 có thể cho phép kẻ xâm nhập đột nhập vào thiết bị

OnePlus 6 dính lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể cho phép kẻ xâm nhập vào thiết bị một cách đơn giản bằng cách sử dụng một ROM tùy chỉnh mới. Điều này có nghĩa, lỗ hổng lớn trong điện thoại thông minh OnePlus 6 cho phép bất kỳ ai cũng có quyền truy cập trực tiếp vào thiết bị mà không bị giới hạn quyền.

OnePlus 6

Theo nhà nghiên cứu Jason Donenfeld của Edge Security, người phát hiện ra lỗ hổng cảnh báo, OnePlus 6 có thể được kết nối với bất cứ chương trình nào ngay cả khi bộ nạp khởi động bị khóa. Lỗ hổng này cho phép kẻ xâm nhập khôi phục tùy chỉnh như TWRP và truy cập Root. Tuy nhiên, bạn không cần hoảng sợ, vì để sử dụng lỗ hổng này, kẻ xâm nhập cần truy cập vật lý vào điện thoại của bạn và điện thoại phải kết nối với máy tính ít nhất một lần.

Ngay lập tức thông tin lỗ hổng bảo mật được gửi đến OnePlus, đội ngũ bảo mật hệ thống của hãng đã nhanh chóng đưa ra bản cập nhật OxygenOS 5.1.7 thay thế cho OxygenOS 5.1.6. Bản vá lỗi không chỉ vá lỗ hổng bảo mật, nó còn khắc phục nhiều lỗi khác và giúp cải thiện hiệu suất tổng thể máy.

Cài đặt OxygenOS 5.1.7 Trên OnePlus 6

  • Khi bạn nhận được thông báo cập nhật hệ thống trên màn hình, hãy chọn đồng ý để tiến hành nâng cấp.
  • Sau khi tải phần mềm xuống, chọn “Cài đặt ngay bây giờ”.
  • Phần mềm được cài đặt, điện thoại khởi động lại
  • Hoàn thành cập nhật hệ điều hành OxygenOS 5.1.7 OTA trên OnePlus 6.

Ngoài ra, người dùng có thể cập nhật thủ công bằng cách truy cập vào phần Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > Cập nhật hệ thống > Kiểm tra phiên bản mới.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *