Mạng 4G mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng thế giới đã chuẩn bị có 5G

4G được biết là công nghệ kết nối cho phép truyền tải dữ liệu tốc độ cao (1÷1,5Gb/s), giúp người sử dụng có thể truy cập Internet một cách nhanh chóng. Gói hòa mạng này được chính thức ra mắt vào năm 2008 sau đó triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, 4G được áp dụng vào năm 2017 trên mạng di động Viettel và VNPT, được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, mạng 4G chưa phổ cập ở nước ta thì các chuyên gia trên thế giới đã dần hoàn thiện công nghệ kết nối 5G với nhiều tính năng khác biệt, có xu hướng đánh bật 4G trong một thời gian ngắn.

So sánh công nghệ 3G, 4G vs 5G

Mạng 5G có nhiều ưu điểm so với 4G hiện nay

Theo công bố của các nhà nghiên cứu, mạng 5G có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Tốc độ xử lý vượt trội, cao hơn 4G đến 257 lần.
  • Khả năng phản hồi hiển thị giao diện một website trong thời gian 1 mini giây (tính cả những khâu trung gian và ngoài lề khác).
  • Băng thông bền bỉ và thông suốt cho phép kết nối mạng nhanh chóng, khỏe, không bị nghẽn hay chập chờn.
  • Không chỉ được ứng dụng cho điện thoại, máy tính, 5G có thể áp dụng cho các phương tiện di chuyển. Sở dĩ công nghệ này làm được điều đó là nhờ bộ nhớ đám mây, bộ nhớ này cho phép luân chuyển liên tục với tốc độ cực nhanh, cải thiện độ an toàn và nhanh nhạy.

Để sử dụng mạng 5G, người dùng phải chi trả khoản phí không nhỏ

Công nghệ 5G

Với những ưu điểm trên, 5G hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho con người khi chúng chính thức ra mắt vào năm 2020. Mặc dù vậy, để tận hưởng được những tính năng vượt trội này, người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Một số nhà mạng cho biết, một gói hòa mạng 5G cao hơn các gói hòa mạng đang có trên thị trường từ 20 đến 30 USD. Chính vì vậy, 5G được coi là gói dịch vụ dành cho “đại gia”. Bên cạnh đó, người dùng vẫn chưa có sự trải nghiệm thực tế nên mọi tính năng của 5G vẫn còn mơ hồ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *