Samsung khẳng định iPhone 8 của Apple sẽ sử dụng màn hình AMOLED

Màn hình AMOLED của Samsung sản xuất đã được người dùng đánh giá cao hơn bởi độ sắc nét, trung thực hơn so với màn hình LCD truyền thống mà Apple đang sử dụng cho điện thoại iPhone. Mặc dù đã cố gắng nâng cấp công nghệ, nhưng dường như Apple đã phải bỏ cuộc và đổi sang sử dụng màn hình AMOLED.

Màn hình AMOLED

Mới đây, Samsung đã đưa ra thông tin sẵn sàng cung cấp cho Apple số lượng 40 triệu màn hình công nghệ AMOLED trong thời gian tới. Trước đó, các trang công nghệ trên thế giới, chuyên gia công nghệ đều khẳng định, Apple đã kí kết hợp đồng liên quan tới khoảng 100 triệu màn hình kích thước 5,5 inch sử dụng công nghệ AMOLED cho dòng iPhone sẽ ra mắt vào năm 2017. Thậm chí người dùng từng mừng thầm khi các tin đồn về iPhone 7 sẽ sử dụng màn hình AMOLED và bản concept dự kiến. Tuy nhiên, các tin đồn và hình ảnh mới chia sẻ về iPhone 7 cho thấy, nó sẽ vẫn sử dụng màn hình LCD cùng thiết kế khá tương đồng với iPhone tiền nhiệm.

Theo chia sẻ của Samsung, số lượng đơn hàng kí kết với Apple sẽ được bàn giao thành nhiều đợt nhỏ, trong đó đợt đầu tiên sẽ là 40 triệu màn hình được cho là sử dụng trong quá trình sản xuất iPhone 8 năm 2017 và số lượng tăng gấp đôi vào năm 2018 & số lượng tiếp tục tăng trong năm tiếp theo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, Apple chắc chắc sẽ không đặt hàng toàn bộ màn hình của Samsung, thay vào đó họ sử dụng thêm màn hình của các đơn vị khác như LG, Sharp, JDI và AUO .

Tính tới năm 2016, Samsung vẫn là hãng cung cấp số lượng màn hình AMOLED lớn nhất, dự kiến số lượng màn hình hãng sản xuất ra vào năm 2019 sẽ tăng hơn 100% so với số lượng sản xuất ra năm 2015.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *