Samsung trình làng ổ cứng di động Samsung Portable SSD T5 tốc độ truyền tải 540 MBps

Mặc dù công nghệ điện toán đám mây đã làm giảm tính hữu ích của những USB lưu trữ hoặc ổ cứng di động nhưng những thiết bị lưu trữ vật lý này vẫn là lựa chọn của số đông người dùng bởi tính an toàn dữ liệu tuyệt đối của công nghệ điện toán đám mây chưa thực sự tốt hoặc người dùng cần lưu trữ bản dữ liệu ngoại tuyến. Bằng chứng là những gã khổng lồ lớn như Samsung vẫn tích cực cho ra mắt ổ cứng di động công nghệ mới như Samsung Portable SSD T5.

Samsung Portable SSD T5

Samsung Portable SSD T5 mang đến cái nhìn khác về dòng ổ cứng di dộng, nó hội tụ các yếu tố kích thước nhỏ nhắn, tốc độ đọc, ghi dữ liệu siêu nhanh lên tới 540 MBps. Ổ cứng di động này sử dụng cổng kết nối USB-C thay vì microUSB thông thường. Tốc độ đọc ghi nhanh gấp 4,9 lần so với dòng ổ cứng di động trước đó, do đó việc truyền tải video chất lượng 4K không còn là vấn đề khủng khiếp đối với người dùng.

USB-C
Cổng kết nối USB-C

Thân ổ cứng di động sử dụng chất liệu kim loại tổng hợp nhẹ, thiết kế unibody tròn, nằm vừa trong lòng bàn tay, mang lại cảm giác chắc chắn khi cầm. Samsung Portable SSD T5 có 2 biến thể với dung lượng lưu trữ lần lượt 250GB & 500GB cùng hai màu xanh, đen.

Kích thước Samsung Portable SSD T5 chỉ bằng một tấm danh thiếp

Điểm ấn tượng của Samsung Portable SSD T5 chính là kích thước nhỏ bé của nó chỉ bằng một tấm danh thiếp cá nhân. Đây là một thành công của khoa học khi phát minh ra công nghệ SSD, nó không yêu cầu đĩa vật lý để lưu trữ dữ liệu như ổ HDD truyền thống, vì vậy các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ có thể thu nhỏ kích thước ổ cứng di động lại bằng ½ hoặc 1/3 so với ổ cứng tiền nhiệm. Samsung Portable SSD T5 có chiều dài 74mm, chiều rộng 57,3mm. Về mặt bảo mật, Samsung Portable SSD T5 cung cấp chế độ bảo vệ mật khẩu tùy chọn với mã hóa AES 256-bit. Thiết bị được bảo hành tới 3 năm.

Tương thích cả điện thoại & máy tính bảng
Tương thích cả điện thoại & máy tính bảng

Khả năng tương thích Portable SSD T5 khá ấn tượng, nó tương thích hầu hết thiết bị trong đó có cả điện thoại thông minh & máy tính bảng. Đối với máy tính PC hoặc Laptop yêu cầu sử dụng hệ điều hành tối thiểu là Windows 7 và macOS 10.9 trở lên. Giá bán dự kiến Samsung Portable SSD T5 là 129,99 USD với ổ cứng dung lượng 250GB, biến thể khủng nhất có thể sở hữu dung lượng 2TB với giá bán $ 799,99. Bạn có suy nghĩ gì về Portable SSD T5, hãy cho chúng tối biết ý kiến của bạn trong phần bình luận ​​dưới đây!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *