Tại sao laptop bị nóng dẫn đến hoạt động kém ?

Chắc hẳn đối với nhiều người sử dụng laptop hoặc máy tính bàn cũng đều gặp tình trạng máy bị nóng lên dẫn đến máy hoạt động kém và chậm chạp trong xử lý các ứng dụng. Vậy lý do tại sao laptop bị nóng? bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra cũng như cách khắc phục laptop bị nóng để máy hoạt động được trơn tru khi ta sử dụng .

 laptop bị nóng dẫn đến hoạt động kém
laptop bị nóng dẫn đến hoạt động kém

Nguyên nhân laptop bị nóng

Bụi: Đây được xem là nguyên nhân rất lớn gây ra tình trạng laptop bị nóng, quá trình sử dụng máy lâu thì bụi bẩn sẽ bám vào các thiết bị phụ kiện làm chúng hoạt động kém đi. Điển hình bụi bám vào quạt làm cho quạt hoạt động chậm lại tác động đến CPU khiến CPU nóng hơn và xa hơn nữa có thể dẫn đến khả năng CPU bị cháy phải sửa chữa hoặc thay thế. Ngoài ra khi sử dụng laptop nếu không vệ sinh màn hình thường xuyên thì dẫn đến màn hình máy bị lỗi màn hình xanh. Bụi  nhiều đóng thành cục có thể gây lỗi khi cắm các thiết bị như USB, loa, ổ cứng mà laptop không thể nhận.

 

 

Bụi là nguyên nhân laptop bị nóng
Bụi là nguyên nhân khién laptop bị nóng

Cách khắc phục laptop bị nóng do bụi

Điều đầu tiên là bạn hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh cần phải thường xuyên vệ sinh laptop bằng các dụng cụ như máy sấy tóc, châm bông, bộ dụng cụ vệ sinh laptop để làm sạch bụi sau khoảng 3-7 ngày sử dụng. Nếu khoảng 3 tháng bạn nên mang laptop ra tiệm để cho nhân viên cửa hàng thực hiện lau chùi vệ sinh laptop.

Cách khắc phục laptop bị nóng do bụi
Cách khắc phục laptop bị nóng do bụi

Bài viết bạn nên tham khảo: Những điều nên làm để kéo dài tuổi thọ laptop

Dung lượng ram thấp: Một trường hợp nữa là do ram laptop của bạn chỉ khoảng 512 GB thì laptop của bạn sẽ thường xuyên xuất hiện tình trạng bị chậm, dơ hay còn gọi là deadlock vì không đủ bộ nhớ tạm thời chạy các ứng dụng trên windows tốt nhất là bạn nên sắm cho laptop của mình một cái ram có dung lượng khoảng 1GB – 2GB

Lưu ý: Trước khi mua ram thay thế hoặc bổ sung bạn cần biết được Mainboard đang sử dụng trong thùng CPU hổ trợ Ram DRAM là bao nhiêu? Và Bus Ram hổ trợ tối đa? Khi đó hãy quyết định chọn mua cho Laptop với DRAM phù hợp và BUS Ram cao nhất của đời máy. Ngoài ra còn một số nguyên nhân phụ như: Máy tính bị nhiễm virus, bị lỗi windows trong quá trình cài đặt.

Để laptop hoạt động một cách trơn tru nhất bạn nên thường xuyên làm vệ sinh và bảo trì máy móc để máy hoạt động tốt xử lý các ứng dụng cũng như các câu lệnh của bạn, chúc các bạn thành công !

Tags:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *