Thủ thuật kiểm tra chất lượng của smartphone, tablet cũ

Hiện nay trào lưu mua điện thoại cũ để sử dụng đang rất thịnh hành, chúng ta có thể sở hữu những chiếc smartphone hoặc máy tính bảng cũ cấu hình cao với giá rất mềm so với giá gốc nhà sản xuất đưa ra. Thế nhưng tình trạng các nhà bán buôn hàng dởm, hàng giả, đánh tráo các linh phụ kiện nhằm lừa gạt người tiêu dùng xảy ra rất phổ biến. Dưới đây là một số thủ thuật kiểm tra chất lượng smartphone máy tính bảng cũ mà các bạn cần biết.

Một số thủ thuật kiểm tra chất lượng smartphone cũ

MỘT SỐ LƯU Ý KIỂM TRA SMARTPHONE CŨ

MỘT SỐ LƯU Ý KIỂM TRA SMARTPHONE CŨ

1. Kiểm tra màn hình điện thoại máy tính bảng

Trước hết ta cần mở chế độ sáng tối đa và quan sát độ nét, độ tương phản của các màu trắng và đen. Ví dụ bạn có thể mở trang web lên để xem độ nét của font chữ. Nếu các chữ hiển thị hơi mờ chứng tỏ màn hình của máy đã được thay hoặc chất lượng giảm đi đáng kể.

2. Vỏ màn hình

Hãy dùng mắt thường của bạn quan sát những chiếc điện thoại cũ xem có bị móp hoặc dấu vết sửa chữa không, chẳng hạn để ý các ốc đã bị tháo hoặc sần sùi chưa, có bị sơn lại không. Nếu những thiết bị này bị méo thì rất có thể đã bị rơi vỡ và chỉnh sửa lại chất lượng sẽ không được đảm bảo. Ngoài ra bạn còn cần kiểm tra IMEI trên website của nhà sãn xuất để biết chất lượng bên trong.

3. Kiểm tra các nút Menu

Bạn cần chú ý kiểm tra các nút giao tiếp Menu của máy, ví dụ như smarphone cũ thì cần kiểm tra nút Volum lên xuống, nút nguồn, Home, Menu xem những nút này vẫn hoạt động tốt hay bị đơ cứng khó sử dụng.

4. Cảm ứng của máy

Đây là một điều hết sức quan trọng bởi khi lựa chọn mua smartphone cũ dứt khoát bạn phải xem xét phần cảm ứng kỹ nhất. Hãy ấn ==> giữ biểu tượng trên màn hình ==> Tiếp đến di chuyển qua lại trên xuống dưới lên toàn màn hình. Nếu có đoạn nào bị rung mạnh chắc chắn cảm ứng vị trí đó hư và tuyệt đối bạn không nên mua sản phẩm như thế này.

Một thủ thuật khác là bạn có thể nhập văn bản cho thiết bị, viết một tin nhắn bất kỳ bằng cách lướt ngón tay qua một loạt các ký tự soạn thảo trên màn hình, đồng thời thực hiện nhiều góc xoay khác nhau (dọc, ngang). Nếu có điểm chết cảm ứng, người dùng sẽ không thể nhấn vào ký tự đó.

5. Kiểm tra Camera Smartphone, Tablet

Để kiểm tra camera của thiết bị ta cần bật chức năng camera lên và chụp vài tấm hình ở ngoài trời và quan sát kỹ những tấm hình. Nếu ánh sáng quá mức hoặc tối quá không nhìn rõ hứng tỏ bộ phận lấy nét của camera không ổn định và có khả năng đã bị hư hỏng.

6. Kiểm tra âm thanh và cổng mở

Bạn hãy cắm cáp kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng vào máy tính xem các cổng nối ngoài hoạt động có tốt không, nếu âm thanh bị rè mất tiếng có nghĩa là điện thoại bị fake hoặc  lỗi . Chúng ta không nên chọn những thiết bị này.

7. Kiểm tra độ chì pin

Bước kiểm tra này có thể gọi là cần thiết hoặc không cần thiết tùy vào người mua bởi nếu pin hỏng bạn có thể mua pin mới để hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên nếu giá mua ngoài của loại pin này cao thì bạn cũng cần trao đổi lại với người bán. Chúng ta có thể kiểm tra pin bằng ứng dụng Battery. Trung bình pin lithium sẽ giảm 20% dung lượng sau 500 lần sạc.

Trên đây là 7 thủ thuật kiểm tra chất lượng của điện thoại máy tính bảng cũ mà chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẽ cho các bạn. Tuy vẫn còn rất nhiều cách để kiểm tra chất lượng smarphone cũ tuy nhiên với 7 mẹo nhỏ ở trên chắc hẳn cũng đủ dùng để các bạn kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *