Tổng hợp các tính năng mới của iphone 5s

Iphone 5s tuy có những tính năng rất mới so với các phiên bản trước đó như IP4, IP4S, IP33. Nhưng để sử dụng chiếc IP5S của bạn với những tính  năng mà dường như bạn sẽ rất khó khám phá ra. Apple là hãng sản xuất điện thoại rất lớn uy tín trên thế giới nên việc họ khéo léo dấu hoặc ẩn đi một số tính năng đòi hỏi người dụng phải tìm tòi và khám phá một thời gian là điều không bất ngờ. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá các tính năng mới của iphone 5s mà apple đã ẩn đi nhé.

chức năng tìm kiếm iphone 5s
chức năng tìm kiếm iphone 5s (Universal search)

1. Sử dụng chức năng tìm kiếm (Universal search)

Để sử dụng chức năng này ta chỉ cần kéo xuống dưới màn hình Home screen của bạn. Và điền vào ứng dụng bạn muốn tìm kiếm và ấn Ok là xong. Cách tìm kiếm này rất hữu ích đối với những người không có thời gian sắp xếp các dữ liệu như email, danh bạ, lịch làm việc, ảnh, phần mềm, ứng dụng … và còn rất nhiều thứ khác nữa.

 2. Thêm các icon dễ thương vào bàn phím

Nếu bạn là một người sành điệu và cảm thấy chán ngắt với những biểu tượng icon của apple thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi bằng cách chèn những biểu tượng tình cảm mới vào bàn phím. Đây là một tính năng khá mới của nhà sản xuất apple hiện tại được rất nhiều người thích thú khi sử dụng.

Để thêm các icon vào bàn phím của iphone 5s bạn chỉ cần vào Menu setting =>General =>Keyboards = >Add New Keyboard =>Emoji  và Ok  thế là bạn đã có thể chèn được những icon rất đẹp mắt và ưng ý theo mong muốn của mình rồi.

Chức năng khóa vân tay của iphone 5s
Chức năng khóa vân tay (Touch ID)

3. Dùng chức năng vân tay (Touch ID)

Iphone 5s được apple phát triển mạnh về mảng phần cứng nên chức năng Touch ID rất là mới mẻ với người dùng. Touch ID làm việc như một máy quét có thể nhận dạng ra những bề mặt thích hợp nếu ta cài đặt trước đấy.

Để cài đặt thêm một dấu vân tay mới trong chức năng Touch ID này: Bạn vào setting => general =>Touch ID & Passcode => Touch ID sau đấy bạn thêm kiểu vân tay mà mình muốn, chúng ta có thể bằng một bức ảnh, một vật dụng gì đó cũng rất là Oke với chức năng này ta hoàn toàn có thể khóa ban phím mà không lo sợ bị người khác nhìn thấy mật khẩu cũng như những lần mở máy phải ấn một dãy số mở khóa, rất là tiện ích phải không nào? Các bạn còn chờ gì nữa hãy sử dụng ngay đi thôi !

4. Sử dụng chức năng Toogle để tiết kiệm pin cho Iphone 5s

Iphone 5s cũng có tính năng Toogle như các dòng điện thoại Android khác cho phép ta tắt hoặc mở chế độ blue tooth, wifi, rotation lock, do not disturb hoặc chế độ trên máy bay. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần vào menu trượt tay xuống phái dưới cùng của màn hình điện thoại là có thể tùy chọn được các chế độ phù hợp rồi. Những chế độ này sẽ giúp chiếc dế yêu của bạn tiết kiệm được một lượng pin khá lớn đấy.

5. Tính năng camera chụp liên tiếp của iPhone 5S

Một trong những tính năng mới nhất của iphone 5s là chế độ chụp ảnh liên tiếp của camera và được chạy trên Ios7. Tính năng này sẽ chụp được 10 khung hình ảnh/giây quả là rất nhanh đúng không nào. Bạn chỉ cần giữ nút chụp 5 giây là đã có đến 50 khung hình rồi thoải mái mà lựa chọn nhé, đặc biệt hơn nữa chức năng này còn khả năng tự động lựa chọn các bức hình tốt nhất để lưu lại trên máy. Qủa là một tiện ích không thể bỏ qua.

Hy vọng với bài chia sẽ này các bạn đã tìm hiểu thêm được cho mình những tính năng mới của chiếc Iphone 5s của mình. Nhưng thời đại công nghệ số apple luôn cập nhật các thông tin và tính năng mới cho những chiếc điện thoại vì như Iphone 6s đã ra lò và còn rất nhiều điều cần khám phá mà đòi hỏi người sử dụng cần một thời gian mới tìm tòi ra, đó chính là cái hay của apple hãng sản xuất điện thoại uy tín bậc nhất thế giới.

Voc24h.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *