Trước giờ G ra mắt iPhone 7, điện thoại iPhone 5S tiếp tục lao dốc

Ảnh hưởng mạnh mẽ khi iPhone SE có thiết kế tương đồng ra mắt vào cuối tháng 3 đã buộc iPhone 5S giảm giá mặc dù không mạnh. Nhưng cận kề với thời gian iPhone 7 ra mắt, một lần nữa điện thoại iPhone 5S chính hãng phải điều chỉnh giá bán.

Mở hộp iPhone 5S chính hãng

Khi Apple cho ra mắt iPhone SE, iPhone 5s chính hãng giảm giá xuống 7.990.000đ, thời điểm cuối tháng 6, đơn vị phân phối FPT tiếp tục có đợt điều chỉnh giá, lần này giảm tới 1 triệu đồng. Như vậy giá bán chính hãng của iPhone 5S chỉ còn 6.990.000đ, rơi xuống phân khúc điện thoại tầm trung.

Đợt giảm giá này không phải lần đầu tiên trong năm 2016. Giá bán iPhone 5S giảm mạnh nhất vào đầu tháng 1 với mức giảm 3 triệu đồng.

Có nên mua iPhone 5S ở thời điểm hiện tại ?

Mặc dù ra mắt được 3 năm nhưng độ hot của iPhone 5s vẫn không dừng lại bởi thiết kế vừa tay, cấu hình tốt trong phân khúc giá, hệ điều hành IOS ổn định & tối ưu tốt về hiệu năng. Nó vẫn đáp ứng được đầy đủ trải nghiệm của người dùng như chơi game đồ họa nặng và đặc biệt nó mang thương hiệu iPhone.

Điện thoại iPhone 5S màu đen

Nếu nhìn về cấu hình, iPhone 5S chỉ sở hữu con chip Apple A7, tốc độ 1.3 GHz, 1 GB RAM thấp hơn rất nhiều so với dòng điện thoại Android trong cùng tầm giá, nhưng về hiệu năng, nó không hề thua kém thậm chí còn nhỉnh hơn. Mức độ sang khi sử dụng điện thoại iPhone hơn hẳn, ngay kể cả người dùng điện thoại của Samsung – hãng sản xuất điện thoại đang đứng đầu trong thị trường điện thoại.

iPhone 5S tích hợp cảm biến vân tay, có khả năng bảo mật tốt, ngay cả FBI cũng phải bó tay khi cố gắng mở khóa chiếc iPhone của tên khủng bố. Bộ đôi camera 8 MP/1.2 MP cho hình ảnh ấn tượng, mịn, rõ nét.

Có nên mua iPhone 5S cũ ?

Giá iPhone 5S cũ hiện tại chỉ bằng 1/2 so với hàng chính hãng, nhưng nếu bạn chọn giá mà bỏ qua chất lượng thì thực sự là sai lầm. Có hai lý do chúng tôi tin khi bạn đọc xong sẽ bỏ ý nghĩ mua điện thoại iPhone cũ.

kích thước iPhone 5S

Thứ nhất, hầu hết điện thoại iPhone 5S cũ trên thị trường là hàng dựng, ngay cả hãng điện thoại lớn tại Việt Nam không đủ đảm bảo chất lượng iPhone cũ mà họ phân phối, hoặc chứng minh nguồn gốc hàng. Kể cả hàng cũ xách tay mang mác thị trường “Mỹ – Nhật – Hàn” cũng có độ tin cậy không cao. Vì thế, khả năng mua phải một chiếc iPhone dựng của Đài Loan, hoặc Trung Quốc cực cao. Tóm lại, iPhone 5S cũ không đảm bảo chất lượng và không nguyên bản.

Thứ 2, Apple cũng đã chính thức công bố, một chiếc điện thoại của hãng chỉ có tuổi đời từ 3 – 4 năm. Dù nó mang tích kích cầu người dùng nâng cấp lên thiết bị mới, nhưng bạn có thể tin điều này bởi trên thực tế, thời gian thực có thể kéo dài hơn nhưng nó không nhiều, đặc biệt là hàng dựng, chỉ sau thời gian dùng bạn sẽ phải thất vọng.

Kết luận : Với giá chính hãng 6.99 triệu iPhone 5s chính hãng vẫn là thiết bị tốt cho bạn lựa chọn tính tới thời điểm hiện tại. Hãy nói không với hàng cũ nếu bạn không thực sự biết cách phân biệt hàng dựng và hàng chính hãng nguyên bản chưa qua sửa chữa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *