Vệ sinh điều hòa trên oto là việc làm cần thiết

Vì sao dàn điều hòa lại có nhiều vi khuẩn?

Với đặc điểm là một không gian kín, không thường xuyên được mở cửa, trao đổi chất khí với bên ngoài nên các nhà sản xuất ô tô thường lắp đặt hệ thống điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ cũng như làm sạch cho không gian. Mặc dù vậy, sau một thời gian sử dụng, trong dàn lạnh có thể tịch tụ bụi bẩn, chúng kết hợp với hơi nước và tạo thành môi trường ẩm, là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Hệ thống điều hòa không khí trên ô tô là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn

Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình điều hòa hoạt động, một số loại côn trùng có thể thâm nhập vào mà không thể thoát ra ngoài, chết và sản sinh ra những mùi khó chịu ngay tại dàn lạnh này. Vô hình chung, thiết bị làm sạch không khí lại trở thành nơi chứa vi khuẩn và giúp chúng phát tán ra không gian. Do đó, dù xế yêu thuộc thương hiệu nổi tiếng nào thì việc làm sạch dàn điều hòa vẫn là điều cần thiết.

Sử dụng thiết bị khử mùi bằng công nghệ ozone

Bên cạnh việc thường xuyên lau dọn, làm sạch các chi tiết của hệ thống làm lạnh, không mang đồ ăn, thức uống, hút thuốc trên xe ô tô, người dùng cũng cần sử dụng một số phương pháp diệt khuẩn và mùi trên xe, đảm bảo hiệu quả sử dụng của dàn lạnh, giúp không khí trên xe luôn được thoáng mát, trong lành. Một trong số những thiết bị được nhiều người sử dụng đó là máy khử mùi. Có nhiều công nghệ khử mùi khác nhau nhưng công nghệ ozon được cho là hiệu quả nhất vì chúng không chỉ loại bỏ được mùi mà còn tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Nhiều thiết bị khử mùi chuyên dụng công nghệ ozone dành cho xe ô tô

Nguyên lý hoạt động của công nghệ ozon đó là sử dụng khí oxy (O2) có sẵn trong môi trường để tạo thành khí ozone (O3). Vì chất khí này có tính oxy hóa khử mạnh nên khi ra ngoài môi trường, chúng sẽ phá vỡ cấu trúc của các phân tử gây mùi, vi khuẩn, virus, … trong bầu không khí để mang đến một môi trường trong sạch.

Tính oxy hóa cực mạnh của ozone chính là nguyên lsy khử mùi trên ô tô hiệu quả

Với nguyên lý hoạt động này, trong từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất của hệ thống sẽ được làm sạch, 99% vi khuẩn bị tiêu diệt mà không thể làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Với một số sản phẩm, người ta còn tích hợp các công nghệ khác như màng lọc HEPA, than hoạt tính hay tinh dầu thơm giúp không gian trong xe hơi được thơm mát và trong sạch hơn. Trên đây là một số thông tin về tính cần thiết của việc làm sạch dàn lạnh trên xe oto cũng như một vài gợi ý về phương pháp loại bỏ vi khuẩn, khử mùi cho hệ thống này. Thêm một thông tin nữa, ngoài ứng dụng trong các thiết bị khử mùi thì công nghệ ozon còn có trong các sản phẩm máy ozone công nghiệp, dân dụng sử dụng để khử độc thực phẩm, khử trùng, xử lý nguồn nước,..

Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các chủ xe xác định được tầm quan trọng của việc khử mùi và làm sạch chúng thường xuyên hơn để mang đến một bầu không khí trong sạch cho xế yêu của bạn.

Đọc thêm > > Phát triển công nghệ khử mùi và diệt khuẩn trên vũ trụ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *