Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, đặc biệt ở phụ nữ

Một nghiên cứu mới cho thấy cung cấp lượng Vitamin D cao có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết của một người. Đó là kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ và nhiều chuyên gia y tế khác từ các tổ chức trên toàn thế giới. Các nghiên cứu cho rằng, khoảng ba phần tư người Mỹ và một phần năm người Anh không được cung cấp đủ Vitamin D thích hợp.

vitamin d

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Vitamin D có thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các khối u hình thành trong dạ dày bằng cách ngăn chặn phát triển tế bảo ung thư. Điều này hiệu quả tốt nhất đối với phụ nữ. Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 12.000 người từ châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Những người tham gia được hấp thụ nồng độ Vitamin D cao hơn có nguy cơ bị ung thư đại tràng ít hơn 22%, trong khi đó, những người còn lại có nguy cơ cao hơn 31% mắc bệnh ung thư ruột kết.

Vitamin D trong tự nhiên không chỉ có trong ánh nắng mặt trời, nó còn tồn tại trong thực phẩm bao gồm cá, cá hồi, lòng đỏ trứng, nước cam.

Các nghiên cứu trước đây đã không kết luận việc cung cấp nhiều Vitamin D hơn cho mục đích chống ung thư.Trong quá khứ, đã có những thử nghiệm lâm sàng thành công trong việc tìm ra mối liên hệ giữa bổ sung vitamin D và ung thư đại tràng mặc dù nó là thí nghiệm nhỏ và những người tham gia có thể không tuân thủ quy định tham gia.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *